Lễ đón bằng công nhận Trường mầm non Mường Anh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày 14/11/2019, Trường mầm non Mường Anh, xã Pa Ham, Huyện Mường Chà long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Phú - Chủ tịch UBND  Huyện Mường Chà, đồng chí Đinh Khắc Nghĩa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Mường Chà; đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Mường Chà; cán bộ chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Mường Chà, cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, trung học trong Huyện; cùng Lãnh đạo các ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn Huyện và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh trong nhà trường.
        Tại buổi lễ, cô giáo Đỗ Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức 1 và những thành tích mà tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực trong 11 năm
qua để đạt được.
Trường mầm non Mường Anh được UBND huyện Mường Chà quyết định
chính thức thành lập trường vào tháng 7-2008. Được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, Phòng GD &ĐT đã tham mưu UBND huyện cấp đất và xây dựng khu đất mới vào năm 2017 để xây dựng trường chuẩn Quốc gia; đến tháng 12/2018 được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Nguyễn Minh Phú - Chủ tịch UBND  Huyện đã trao bằng công nhận

Trường mầm non Mường Anh đạt chuẩn quốc gia

Trong 11 năm phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, năm học 2019-2020, nhà trường có 19 lớp với 391 học sinh; đội ngũ cán bộ giáo viên 31 người trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 27 người, chiếm tỷ lệ 87%; 16 giáo viên dạy giỏi cấp trường trong đó có 6 giáo viên giỏi cấp huyện. 11 năm học qua, nhà trường luôn đạt trường xanh sạch đẹp an toàn, trường học thân thiện học sinh tích cực và liên tục đạt tập thể LĐXS.
          11 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, công tác xã hội hóa giáo dục đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh hỗ trợ tích cực góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, tăng cường cơ sở vật chất, điều đặc biệt nhà trường làm 1000m2 sân xi măng làm nơi trẻ vui chơi, nơi vận động, tập luyện của trẻ; mua sắp đầy đủ tiện nghi như đàn, ti vi, máy chiếu....
Ông Vũ Thanh Minh - Phó Chánh văn phòng HĐND Huyện Mường Chà công bố Quyết định
số 1269/QĐ-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên về việc công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Nguyễn Minh Phú - Chủ tịch UBND  Huyện Mường Chà trao Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Phú - Chủ tịch UBND  Huyện Mường Chà đã nhiệt liệt chúc mừng trường mầm non Mường Anh, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cũng như Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của huyện trong sự nghiệp GD&ĐT. Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới huyện Mường Chà sẽ có nhiều nhà đầu tư xây dựng các trường tiêu chuẩn ở mô hình tương tự để các trẻ mầm non được học tập tốt nhất.