Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Mường Anh - Pa Ham, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biển và hải đảo

Với trên 3.260 km bờ biển, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm trong tuân thủ luật pháp quốc tế, các cam kết và hưởng ứng mạnh mẽ các sự kiện quốc tế về biển.
  Trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, biển luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt đời sống kinh kế - xã hội, sâu đậm trong văn hoá, lối sống của các dân tộc Việt Nam. 
Biển và đại dương đang và tiếp tục đóng vai trò quan trọng các hoạt động kinh tế - xã hội của thế giới, tuy nhiên cùng với đó sự gia tăng các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển và đại dương đang kéo theo nguy cớ suy kiệt tài nguyên và ô nhiễm môi trường biển. Hàng năm, hàng chục triệu tấn chất thải rắn đổ ra biển, các sự cố rò rỉ dầu, tràn dầu, hoá chất độc và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hệ sinh thái biển, sức khoẻ đại dương đang bị ảnh hưiỏng, đe doạ. Vì vậy, chúng ta hãy "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển" kêu gọi cộng đồng có trách nhiệm bảo vệ môi trường biển, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển. 
Hưởng ứng kêu gọi của quốc tế, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (01 - 08/06) và hoạt động hưởng ứng ngày đại dương thế giới 08/06. Chúng ta cần tiếp tục nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc và gắn với sức mạnh của thời đại để tập trung phát triển kinh tế biển, khai thác sử dụng hợp lý, bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển. đặc biệt là bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của tổ quốc, góp phần cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực bảo vệ, giữ gìn môi trường hoà bình, giữ mãi màu xanh của biển. 

Tác giả: Trường MN Mường Anh trường MN Mường Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết